BEAUTY TIPS

3 loại sữa rửa mặt chẳng có tác dụng gì mà lại khiến làn da bạn xấu hơn

Rửa mặt 2 lần/ngày sẽ tạo bước đệm hoàn hảo cho một quy trình skincare hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sai loại sữa rửa mặt, mọi nỗ lực chăm da có thể “tan thành mây khói”. Cụ thể, nếu bạn chọn 3 loại sữa rửa mặt dưới đây, khả năng cao là da bạn sẽ bị bòn rút độ ẩm, trở nên khô như ngói thay vì được chăm sóc, vỗ về.

1. Sữa rửa mặt chứa sulfate

 

Theo chuyên gia làm đẹp Matthew Miller tại New York: “Sulfate sẽ rửa trôi lớp dầu tự nhiên cần thiết cho làn da, dẫn đến tình trạng khô da và kích ứng. Dù dạng Sodium Laureth Sulfate có vẻ nhẹ hơn, nhưng tôi vẫn khuyên các khách hàng của mình nên tránh để đảm bảo an toàn cho làn da”. Sữa rửa mặt chứa sulfate thường tạo ra cảm giác căng rát sau khi dùng, thậm chí còn có thể bào mòn lớp màng bảo vệ tự nhiên, khiến da bị tổn thương, dễ lên mụn và nhanh lão hóa. Do đó, bạn hãy kết thân với loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không chứa sulfate để bảo vệ làn da nhé!

2. Sữa rửa mặt chứa hương liệu nhân tạo

Hương liệu nhân tạo có thể gây kích ứng da, đặc biệt là khi thời tiết chuyển hanh khô, lạnh giá: “Các nhà sản xuất có thể ghi chú “fragrance – hương liệu” trên bao bì sản phẩm mà không giải thích kỹ rằng chính xác có những hương liệu nào trong lọ sữa rửa mặt ấy. Và tốt hơn, bạn hãy tránh những sản phẩm chứa hương liệu để loại bỏ nguy cơ kích ứng da”, chuyên gia Miller cho hay.

3. Sữa rửa mặt chứa phẩm màu

Phẩm màu trong sữa rửa mặt thực chất chẳng đem lại lợi lộc gì, đã vậy còn có thể gây hại cho làn da. “Màu nhân tạo có thể gây cản trở hoạt động điều tiết dầu của làn da”, chuyên gia Miller cho hay. “Và điều này rất dễ dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông và sinh mụn”.

– Vidu cam kết bán hàng Mỹ Phẩm Hàn Quốc chính hãng, hoàn tiền 500% nếu có hàng FAKE
– Hỗ trợ phí Ship rẻ trên Toàn Quốc, FreeShip nội thành với hóaa đơn 300K
– Giảm 5% tổng hóa đơn cho thành viên VIP1 và 7% cho VIP2 nữa nhé các tình yêu!
–  Khách hàng cần hiểu và lưu ý rằng không có một sản phẩm nào có thể đảm bảo phù hợp với 100% tất cả các làn da. Vậy nên bạn cần thử sản phẩm ở một vùng nhỏ trên da trước khi sử dụng cho toàn khuôn mặt. Thời gian sản phẩm có tác dụng trên da sẽ khác nhau hoàn toàn và tùy thuộc vào cơ địa mỗi người nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *